Có nên dùng gel bôi trơn khi quan hệ không?

Ngoài bao cao su là một trong những đồ dùng thiết yếu trong các cuộc yêu của đôi lứa thì gel bôi trơn như một món kèm theo không thể nào không có được, đặc biệt là đối với các chị em bị khô âm đạo, hoặc các cặp đôi đồng giới quan hệ tình dục.

#1 Gel bôi trơn là gì?

https://vipsinhly.com/danh-muc-san-pham/gel-boi-tron/

Gel bôi trơn – tên tiếng Anh là Lubricant (chất bôi trơn) là tên gọi chung cho các sản phẩm hỗ trợ tình dục chuyên dụng có tác dụng bôi trơn khu vực âm đạo, hậu môn, dương vật… khi quan hệ tình dục, với công dụng chính là tăng lượng chất nhờn ở các khu vực này để dương vật có thể tiến vào âm đạo, hậu môn một cách thuận lợi, dễ dàng hơn, không còn cảm giác đau rát, khó chịu do ma sát của dương vật với thành âm đạo, hậu môn khi không có gel bôi trơn.

Thông thường, khi quan hệ tình dục, âm đạo phụ nữ sẽ tiết ra chất nhờn bôi trơn để dương vật có thể tiến vào một cách dễ dàng hơn, giảm thiểu tối đa sự ma sát giữa dương vật và thành âm đạo. Chất nhờn âm đạo cũng giúp cho chị em phụ nữ hưng phấn hơn, kích thích hơn.

Tuy nhiên, do một số nguyên nhân, âm đạo phụ nữ tiết ít, hoặc không tiết đủ chất nhờn bôi trơn, gây đau rát khi dương vật đi vào sâu bên trong âm đạo. Lúc này, các sản phẩm gel bôi trơn cho nữ chính là cứu cánh, giúp xóa tan cảm giác khó chịu vì thiếu chất nhờn bôi trơn âm đạo. Tương tự, hậu môn không thể tự tiết chất nhờn khi quan hệ như âm đạo, lúc này gel bôi trơn sẽ đóng vai trò là chất thay thế để hoạt động tình dục được tiếp tục một cách thuận lợi.

#2 Tại sao nên sử dụng gel bôi trơn khi quan hệ?

Khi có kích thích về mặt tình dục, bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ sẽ tiết ra chất nhờn tự nhiên phục vụ cho quá trình giao cấu nhằm tạo ra sự thuận lợi cho việc xâm nhập. Tuy nhiên, một số nữ giới bị chứng khô âm đạo, nghĩa là chất nhờn tiết ra rất ít, không đủ để bôi trơn. Điều này khiến cho cả 2 bị đau rát và gây ra thương tổn cho bộ phận sinh dục. Hoặc, các cặp đôi quan hệ qua đường hậu môn sẽ luôn cầm sử dụng gel bôi trơn vì về mặt sinh học hậu môn không thể tự tiết ra dịch nhờn như âm đạo được. 

Ngày nay, gel bôi trơn không chỉ được dùng để thay thế cho chất nhờn tự nhiên mà còn dùng để tăng khoái cảm cho người sử dụng. Dùng gel bôi trơn giúp cho quá trình giao hợp được mượt mà, gel bôi trơn cũng giúp giảm sự ma sát giúp kéo dài thêm thời gian quan hệ. Đối với các loại gel tăng khoái cảm, sẽ tạo thêm nhiều cảm giác kích thích và hưng phấn hơn cho người dùng, khiến cho những giây phút mặn nồng không bao giờ nhàm chán.

Lưu ý: rằng gel bôi trơn không dùng để ngừa thai, không có chất diệt tinh trùng nên bạn vẫn dùng bao cao su bình thường với gel bôi trơn.


Có nên dùng gel bôi trơn Hotline – Zalo : 0354.238.356

Có nên dùng gel bôi trơn  Hà Nội : Số 5 Đường Không Tên, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

https://vipsinhly.com/ HCM : Số 468 Đường. Nguyễn Trãi Phường 8 Quận 5 Hồ Chí Minh

https://vipsinhly.com/ Vipsinhly.com

Gọi điện thoại
0354.238.356
Chat Zalo