Cách sử dụng bao cao su và những lưu ý bạn nên biết

Hướng dẫn sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su cho nam và nữ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng thực tế không như bạn nghĩ. Vì vậy để bảo vệ bạn trước những cuộc yêu đừng bỏ qua cách sử dụng bao cao su sau đây.

Trong những phương pháp tránh thai hiệu quả thì sử dụng bao cao su là cách mà rất nhiều người lựa chọn thay cho các phương pháp như sử dụng thuốc, canh ngày an toàn.

Phương pháp an toàn, phổ biến với mọi người, phù hợp cho cả nam lẫn nữ, ít gây hại đến sức khỏe mà còn rất dễ thực hiện. Thế nhưng nhiều bạn, nhất là những bạn mới sử dụng bao cao su lần đầu vẫn chưa biết cách dùng bao cao su làm sao cho đúng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng bao cao su cho cả nam và nữ.

1. Cách sử dụng bao cao su cho nam

Bước 1: Kiểm tra bao cao su

Trước khi dùng, bạn cần phải chắc chắn rằng, đã kiểm tra kỹ hạn sử dụng của bao cao su. Bao bì của bao cao su không được nhăn nheo, không quăn góc, không rách và màu in trên bao phải rõ ràng, sắc nét và không loang lổ.

Bước 2: Mở bao cao su

Dùng ngón tay đẩy bao về một phía, xé vỏ bao và lấy ra nhẹ nhàng, tránh làm rách bao. Lưu ý là chỉ dùng tay để xé một cách cẩn thận, tuyệt đối không dùng kéo hoặc dao để cắt vì như vậy có thể làm hỏng bao bên trong.

Bước 3: Hướng núm bao cao su ra ngoài và bóp nhẹ

Khi lấy bao cao su ra, bạn để ý có phần núm nhô lên, phần này bạn hướng ra phía ngoài so với dương vật, dùng tay bóp nhẹ để không khí trong bao ra hết.

Bước 4: Đặt bao cao su vào đầu dương vật rồi vuốt xuống

Đặt bao cao su vào đầu dương vật, rồi cuộn và vuốt xuống nhẹ nhàng cho đến khi ra hết. Bạn nhớ đảm bảo rằng bao cao su che phủ toàn bộ dương vật. Khi xong việc, bạn vuốt từ dưới lên để lấy bao ra ngoài xong bỏ vào thùng rác.

2​. Cách sử dụng bao cao su cho nữ

Bước 1: Kiểm tra bao và xé vỏ bao

Bước đầu tiên của cách sử dụng bao cao su nữ cũng giống với nam, bạn cần kiểm tra bao bì có bị rách, nhăn hay không và cẩn thận dùng tay xé vỏ bao ra.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su

Bước 2: Bóp hẹp vòng nhỏ

Xoa bao nhẹ nhàng cho dịch trơn đẫm hết bao rồi bóp hẹp vòng nhỏ lại.

Bước 3: Đưa bao vào âm đạo

Một tay bạn vạch môi âm đạo, một tay bạn cầm bao đưa vào sâu hết mức có thể.

Dùng ngón tay đưa vào trong, đẩy bao cao su sâu hết đến âm đạo để bao không bị xoắn

Khi xong việc, xoắn miệng bao để giữ tinh dịch không bị đổ ra ngoài, kéo nhẹ bao ra, bỏ vào thùng rác.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su

3. Lưu ý khi sử dụng bao cao su

– Sau khi xuất tinh, bạn nên rút dương vật ra khi còn cứng. Nên dùng tay giữ chặt bao, tránh trường hợp bao bị tuột và tinh dịch dính vào âm đạo.

– Tuyệt đối không nên dùng 2 bao cao su cùng lúc. Điều này sẽ gây hỏng bao, làm việc ngừa thai không hiệu quả.

– Nên chọn đúng kích cỡ bao cao su. Nếu như quá chật sẽ khiến bao dễ rách. Ngược lại, quá rộng sẽ làm tuột bao trong khi quan hệ. Xem thêm bài viêt Các loại size của bao cao su để biết cách lựa chọn bao cao su phù hợp.

– Bạn cần chọn bao cao su của những nhãn hàng uy tín, để đảm bảo độ bền bỉ. Tránh rách bao khi quan hệ.

– Nên sử dụng bao cao su ngay khi bắt đầu quan hệ. Tuyệt đối không đợi đến khi gần xuất tinh mới bắt đầu đeo bao. Sai lầm này sẽ dẫn đến việc ngừa thai không hiệu quả và khiến bạn mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục.

4. Cất giữ đúng cách để tăng tuổi thọ của bao cao su

– Không nên cất bao cao su trong ví hoặc túi quần sau. Lực ma sát và nhiệt độ cao sẽ làm hỏng bao, giảm hiệu quả ngừa thai.

– Không nên để bao ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

– 20 độ C là nhiệt độ bảo quản bao cao su tốt nhất. Bạn nên để bao chỗ thông thoáng và kín đáo.

Đảm bảo an toàn trong tình dục là điều cần thiết để tránh thai cũng như phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục. Vì vậy mà bạn đừng bao giờ bỏ qua cách sử dụng bao cao su này.


https://vipsinhly.com Hotline – Zalo : 0354.238.356

https://vipsinhly.com/  Hà Nội : Số 5 Đường Không Tên, Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội

https://vipsinhly.com/ HCM : Số 468 Đường. Nguyễn Trãi Phường 8 Quận 5 Hồ Chí Minh

https://vipsinhly.com/ Vipsinhly.com

Gọi điện thoại
0354.238.356
Chat Zalo